Quả óc chó chống ung thư

10/01/2014 72 Lượt xem
Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh, óc chó là loại hạt có hàm lượng chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống bệnh ung thư cao.

Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh, óc chó là loại hạt có hàm lượng chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống bệnh ung thư cao.

Như vậy, nếu chỉ tính riêng về hàm lượng chất chống oxy hóa, quả óc chó xứng đáng được mệnh danh là “siêu thực phẩm” trong thế giới của các loại hạt. Bằng cách ngăn chặn sự phá hủy của các gốc tự do trong cơ thể, óc chó có tác dụng phòng chống ung thư, bệnh tim, và lão hóa sớm. [caption id="attachment_708" align="aligncenter" width="275"]quả óc chó chống ung thư quả óc chó chống ung thư[/caption] Trong một bài thuyết trình cho Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, giáo sư Joe Vinson thuộc Đại học Scranton cho biết rằng, một quả óc chó chứa gần 70 đơn vị polyphenols (một dạng của chất chống oxy hóa). Theo kết quả của những cuộc thử nghiệm của giáo sư Vinson, chưa có loại hạt nào có hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều như hạt óc chó. Khả năng chống oxy hóa của polyphenol cũng mạnh hơn đến 15 lần so với những chất chống oxy hóa khác (như vitamin E). Giáo sư Vinson cho hay: “Tổng lượng chất chống oxy hóa mà một người nhận được từ trái cây và rau xanh cũng không thể nhiều bằng lượng chất chống oxy hóa có trong 28g hạt óc chó”. Cũng theo giáo sư Vinson, điều đó không có nghĩa là mọi người phải thay thế các thực phẩm hàng ngày (cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao) như táo, rau chân vịt bằng một nắm quả óc chó. Tuy nhiên, ông khuyến khích mọi người nên bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Nhiều người có thể tránh ăn các loại hạt vì lo sợ hàm lượng calo và chất béo cao, tuy nhiên, các chuyên gia đã khuyến cáo rằng những chất béo không bão hòa được tìm thấy trong các loại hạt không nguy hiểm đối với tim mạch như các chất béo bão hòa có trong các sản phẩm thịt và sữa. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrates trong các loại hạt rất thấp. Điều đó có nghĩa là một chế độ ăn uống cân bằng có thể tốt cho những người muốn giảm cân và thậm chí có thể giúp kiềm chế cơn đói. Nếu bạn không thích ăn quả óc chó, bạn có thể tìm kiếm những loại hạt khác cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao. Sau đây là một số gợi ý cho bạn (xếp theo hàm lượng chất chống oxy hóa từ cao xuống thấp): quả hạch Brazil, hạt hồ trăn (hạt cười), quả hồ đào, hạnh nhân, đậu phộng. Trong khi chưa có thêm bất cứ nghiên cứu nào được thực hiện về quả óc chó, các nhà khoa học vẫn tin tưởng rằng đây chính là “siêu thực phẩm” rất giàu hàm lượng chất chống oxy hóa lành mạnh và mọi người nên bổ sung loại hạt này vào chế độ ăn uống của mình nếu muốn có một sức khỏe tốt. "Một nắm hạt óc chó có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa gần như gấp đôi so với các loại hạt khác", giáo sư Vinson nói với tờ MyHealthNewsDaily.

Một số bài liên quan:

-          Quả óc chó -          Tác dụng quả óc chó -          Hạt hạnh nhân -          Dinh dưỡng dành cho bà bầu -          Táo đỏ -          Quả hồ đào -          Hạt thông -          Hạt bí trà xanh -        Tác dụng của quả óc chó với bênh tiểu đường -       Tác dụng của quả óc chó đối với bệnh tim mạch -          Quả óc chó mua ở đâu tại hà nội -          Làm thế nào để bảo quản quả óc chó