Ngày càng nhiều người Singapore ưa chuộng sử dụng quả óc chó

18/08/2013 111 Lượt xem
Các nhà bán buôn cũng như bán lẻ đã cho biết, số lượng người sử dụng quả óc chó đã tăng mạnh tại đất nước Singapore, đặc biệt là khi có nhiều tạp chí uy tín trên thế giới công bố quả óc chó rất tốt cho bà bầu và giúp tăng khả năng làm cha ở những ông bố hiếm muộn.

Các nhà bán buôn cũng như bán lẻ đã cho biết; số lượng người sử dụng quả óc chó đã tăng mạnh tại đất nước Singapore. Đặc biệt là khi có nhiều tạp chí uy tín trên thế giới công bố quả óc chó rất tốt cho bà bầu và giúp tăng khả năng làm cha ở những ông bố hiếm muộn.

Quả óc chó có chứa hàm lượng Omega-3 cao nhất trong tất cả các loại hạt; chất xơ, chất chống Oxy hóa, vitamin B, vitamin E, magiê, protein, cung cấp 7 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể và chúng đều là những axit béo không bão hòa; đây là những thành phần quan trọng trong sự trao đổi chất của não bộ; nuôi dưỡng các tế bào não và làm tăng cường chức năng não, giúp tăng trí nhớ và cải thiện khả năng nhận thức. [caption id="attachment_2410" align="aligncenter" width="300"]Ngày càng nhiều người Singapore ưa chuộng sử dụng quả óc chó Ngày càng nhiều người Singapore ưa chuộng sử dụng quả óc chó[/caption]

Từ thời phong kiến, vua chúa và quý tộc thường nắm quả óc chó trong lòng bàn tay và xoay đều để giúp lưu thông và tuần hoàn mạch máu. Ngoài ra ở nhiều nơi, sử dụng quả óc chó được coi như thước đo về mức độ giàu có của những người quyền thế.

Theo thống kê của các nhà bán lẻ, doanh số tiêu thụ quả óc chó năm 2012 đã tăng 3 lần so với năm 2011; và người tiêu dùng Singapore chủ yếu lựa chọn quả óc chó nhập khẩu trực tiếp từ hãng Borges of California, Hoa Kỳ. Đây là một trong những hãng cung cấp quả óc chó uy tín và lớn nhất miền Tây nước Mỹ ; với những trái óc chó với có hương vị thơm ngon; chất lượng tuyệt vời và hàm lượng dinh dưỡng chuẩn như đã công bố Người tiêu dùng ở Singapore cũng vô cùng thích thú với hương vị quả óc chó nướng phết mật ong trộn với salad; một món ăn mà mỗi bà nội trợ đều có thể tự làm để thiết đãi các thành viên trong gia đình. Đối với bà bầu, quả óc chó đã trở thành món ăn không thể thiếu được dành cho bé yêu đang nằm trong bụng mẹ. Hàm lượng Omega-3 vượt trội đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết đối với sự phát triển não bộ. Các nhà bán lẻ đang dự đoán nhu cầu sử dụng quả óc chó tại Đảo Quốc Sư Tử sẽ tăng ít nhất 150% trong 5 năm nữa.