Mẹ bầu 'kén ăn' cần ăn bao nhiêu rau và trái cây mỗi ngày?

14/03/2014 79 Lượt xem
Mẹ bầu 'kén ăn' .Theo khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, mẹ cần có ít nhất 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày, và nên là các loại rau quả khác nhau.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi các mẹ bầu kén ăn, mẹ cần có ít nhất 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày, và nên là các loại rau quả khác nhau.

Điều này sẽ giúp mẹ có được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng như hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất xơ trong rau củ có thể giúp ngăn ngừa chứng táo bón mà rất nhiều mẹ gặp phải trong thai kỳ. Loại thực phẩm này cũng chứa rất ít calo, là "bí kíp" để mẹ duy trì được một trọng lượng thích hợp. Một số gợi ý dưới đây mẹ có thể áp dụng để lên thực đơn cho 1 phần trái cây hoặc rau trong khẩu ăn hàng ngày của mình: [caption id="attachment_997" align="aligncenter" width="450"]Mẹ bầu 'kén ăn' Mẹ bầu 'kén ăn'[/caption] - Nửa quả bưởi, bơ - Một quả táo, cam, chuối hoặc cà chua - Hai quả mơ hoặc mận - Một ít nho hoặc quả việt quất - Một lát dưa hoặc dứa - Một muỗng canh các loại trái cây sấy khô - Ba muỗng canh rau hoặc đậu đã nấu chín - Một bát salad tráng miệng - Một ly 150ml nước ép trái cây tươi Khi ăn rau quả, mẹ cần chú ý rằng tất cả trái cây và rau quả có thể đếm được trừ khoai tây đều là nhóm thực phẩm giàu tinh bột. Mẹ có thể sử dụng rau củ tươi, đông lạnh, ép lấy nước, ăn sống, nấu chín hay ăn kèm với các loại thực phẩm khác; hoa quả cũng như vậy. Hấp và nướng rau củ sẽ giữ lại được nhiều vitamin hơn là luộc chúng.