Làm thế nào để ngăn chặn rụng tóc?

24/01/2017 107 Lượt xem
Đối với nam giới, vấn đề rụng tóc là một mối quan tâm lớn và gây nên tình trạng hói đầu.  Hói đầu có liên quan đến gen, và rất khó có thể chữa trị  dứt điểm được căn bệnh này.

Làm thế nào để ngăn chặn rụng tóc?

Đối với nam giới, vấn đề rụng tóc là một mối quan tâm lớn và gây nên tình trạng hói đầu.  Hói đầu có liên quan đến gen, và rất khó có thể chữa trị  dứt điểm được căn bệnh này. Theo Học viện Da liễu Mỹ, 2/3 số đàn ông trên thế giới mắc các vấn đề liên quan tới rụng tóc trong cuộc đời của họ. Ngoài yếu tố di truyền, còn có một số nguyên nhân gây rụng tóc như :

  • Căng thẳng trong cuộc sống…

Căng thẳng nhiều và kéo dài chắc chắn sẽ gây rụng tóc; nguyên nhân là do hormone stress khiến nang tóc không hoạt động. Nếu mái tóc được chăm sóc tốt hơn và kết hợp với các biện pháp giảm stress thì tóc sẽ mọc lại trong vài tháng.

  • Lạm dụng các loại thuốc, hóa chất

Việc lạm dụng các loại thuốc, chất nhuộm tóc cũng gây ra tình trạng rụng tóc. Một số loại thuốc gây loãng máu và thuốc tâm thần có tác dụng phụ gây ra hiện tượng rụng tóc như vậy.

  • Sự thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá hồi và quả óc chó. Những loại thực phẩm chứa nhiều protein và khoáng chất; trong đó có liên quan đến phòng chống rụng tóc ở bệnh nhân hóa trị liệu. Hãy thử kết hợp các thực phẩm giàu chất sắt và vitamin B nếu bạn đang thiếu nhé.