làm thế nào để bảo quản quả óc chó

05/01/2014 176 Lượt xem
Rất nhiều người đang tự hỏi làm thế nào để bảo quản quả óc chó. Tôi có một vài lời khuyên cho bạn Lời khuyên đầu tiên rất đơn giản, đó là bạn mua quả óc chó còn nguyên vỏ

Rất nhiều người đang tự hỏi làm thế nào để bảo quản quả óc chó. Tôi có một vài lời khuyên cho bạn

Lời khuyên đầu tiên rất đơn giản, đó là bạn mua quả óc chó còn nguyên vỏ. Quả óc chó được thu hoạch vào mùa thu, thường là thời điểm được đưa vào các cửa hàng để bán vào ngày Lễ Tạ Ơn và các kỳ nghỉ lễ. Một điều thực sự tuyệt vời là bạn vẫn giữ nguyên vỏ của quả óc chó, đặt nó trên đĩa ăn, trong nhà bếp kèm theo 01 chiếc kìm tách hạt, và có thể cần thêm một chiếc bát nhỏ để đựng nhân quả óc chó bạn vừa tách. Sau đó bạn có thể ngồi quay quần với bạn bè để cùng tách hạt và có những giây phút vui vẻ, lành mạnh. Thật là tốt khi bạn vẫn giữ quả óc chó nguyên vỏ bởi lớp vỏ sẽ bảo vệ quả óc chó.

[caption id="attachment_346" align="aligncenter" width="300"]quả óc chó quả óc chó[/caption]

Đối với quả óc chó đã tách vỏ, có 2 điều bạn nên làm. Điều quan trọng là bạn cần bảo vệ nó khỏi tác động của không khí và nhiệt độ nóng. Vì vậy chúng ta có thể đặt nó trong một chiếc hộp đậy kín, trông hấp dẫn mà nhìn lại đẹp, hoặc đơn giản để nó trong một chiếc túi đóng mép dày dặn. Bảo vệ chúng khỏi sức nóng bằng cách cho vào tủ lạnh, hoặc tốt hơn là cho vào tủ đông. Hãy ghi nhớ rằng túi đóng mép sẽ dễ dàng đặt trong tủ đông hơn là hộp kín, và khi đã đông chúng sẽ không bị dính vào nhau. Khi cần dùng đến, bạn chỉ cần lấy chúng ra, cho vào lò nướng, sau đó là ăn và cùng thưởng thức.

Chúc bạn luôn ngon miệng và luôn làm đúng cách để bảo quản quả óc chó.