Đại gia Trung Quốc không ngại đầu cơ quả óc chó

12/01/2014 70 Lượt xem
Đại gia Trung Quốc không ngại đầu cơ quả óc chó

Nhiều đại gia Trung Quốc  thay vì rót tiền vào sàn chứng khoán hay bất động sản, thì các đại gia Trung Quốc lại không ngần ngại đầu tư khủng cho món hàng đắt giá mới - quả óc chó.

Những phương thức đầu tư cổ điển như cổ phiếu hay đất đai có vẻ đã trở nên lỗi thời. Trong vài năm trở lại đây, chúng có thể khiến giới đầu tư chẳng thu về được bao nhiêu lời lãi, thậm chí thất bại thê thảm. Chính trong thời điểm đó, một thị trường mới nổi lên và ngày càng chứng tỏ sức hút cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc - đó là ngành kinh doanh "những thú chơi văn hóa". [caption id="attachment_722" align="aligncenter" width="359"]đầu cơ quả óc chó đầu cơ quả óc chó[/caption] Trào lưu này đang giúp những thứ mới nghe qua tưởng chừng rất bình thường như quả óc chó bỗng có giá lên tới hàng chục ngàn USD. Quả óc chó từng là một trong những trò chơi được yêu thích của các ông vua bà hoàng Trung Quốc. Theo sử sách ghi lại, xoay tròn quả óc chó trong lòng bàn tay sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu, nâng cao sức khỏe. Và giờ đây, thú tiêu khiển đế vương này đã trở lại, nhưng dĩ nhiên, không dành cho dân thường. Chỉ có giới nhà giàu mới đủ tiền và độ chịu chơi để không chỉ xem quả óc chó như một món đầu tư hời mà còn là một biểu tượng địa vị vững vàng.

Một số bài liên quan:

-          Quả óc chó -          Tác dụng quả óc chó -          Hạt hạnh nhân -          Dinh dưỡng dành cho bà bầu -          Táo đỏ -          Quả hồ đào -          Hạt thông -          Hạt bí trà xanh -        Tác dụng của quả óc chó với bênh tiểu đường -       Tác dụng của quả óc chó đối với bệnh tim mạch -          Quả óc chó mua ở đâu tại hà nội -          Làm thế nào để bảo quản quả óc chó