CÁCH TRỊ CHỨNG MẤT NGỦ

20/12/2013 82 Lượt xem
Tất cả chúng ta đều mất ngủ ở một thời điểm nhất định nào đó. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ cải thiện giấc ngủ.

Bệnh mất ngủ có nhiều nguy cơ trở thành mãn tính khi đi kèm với các trạng thái tâm lý khác như: Stress kéo dài ( do công việc, học hành căng thẳng, xung đột trong gia đình, tình yêu …), tức giận , lo âu, trầm cảm, nghiện rượu, tâm thần phân liệt, do tuổi tác …

- Mọi người thường bảo giấc ngủ là vàng. Bởi vì giấc ngủ là yếu tố quan trọng giúp phục hồi sức khỏe sau một ngày bạn làm việc mệt mỏi. Do vậy, việc rối loạn giấc ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Chứng mất ngủ là một trong những căn bệnh nghiêm trọng, bạn chớ nên coi thường. [caption id="attachment_540" align="aligncenter" width="500"]trị chứng mất ngủ Trị chứng mất ngủ[/caption] - Ngủ không đủ, khó ngủ hoặc mất ngủ thường xuyên làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc & cuộc sống của bạn. Xã hội ngày càng phát triển, năng động hơn cũng đồng nghĩa với áp lực nhiều hơn, chính vì thế mà ngày nay mất ngủ trở thành vấn đề chung của tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều mất ngủ ở một thời điểm nhất định nào đó. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm. - Cơ thể chúng ta sản xuất một loại hormone gọi là melatonin có trách nhiệm cho một số chức năng; trong đó có liên quan đến mất ngủ. Melatonin là những tín hiệu não rằng công việc đã được thực hiện đủ; cơ thể mệt mỏi và cần ngủ. - Cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm. Nhưng khi chúng ta già; hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm. Đây là lý do tại sao rất nhiều người cao tuổi khó ngủ và thường ngủ chỉ 4-5 tiếng một đêm.

- Quả óc chó là một nguồn tự nhiên và phong phú chất melatonin. Nếu không có điều kiện để pha 1 ly sữa nóng; bạn hãy nhấm nháp vài quả óc chó và nó sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn!