6 Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bạn nên ăn

02/02/2017 155 Lượt xem
Bạn nên chọn lọc những chất béo có lợi cho sức khỏe hơn là việc loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi chế độ ăn uống. Dưới đây là 6 thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bạn nên ăn:

6 Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bạn nên ăn

Khi nói đến ăn uống lành mạnh, nhiều người nghĩ ngay đến việc không sử dụng chất béo trong chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, ngoài chất béo xấu có hại cho sức khỏe con người ra thì vẫn còn những chất béo có lợi cho sức khỏe con người. Chúng bao gồm các chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Chúng giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol của cơ thể, là chất dinh dưỡng phong phú, chống viêm và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Vì vậy, bạn nên chọn lọc những chất béo có lợi cho sức khỏe hơn là việc loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi chế độ ăn uống. Dưới đây là 6 thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bạn nên ăn: [caption id="" align="alignnone" width="635"]6 Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bạn nên ăn 6 Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bạn nên ăn[/caption]

Dầu ô liu

Có chứa các chất béo không bão hòa đơn, dầu ô liu làm giảm nguy cơ bệnh tim; rất giàu chất chống oxy hóa, cải thiện chức năng nhận thức. Tinh dầu ôliu không có bất kỳ hóa chất, là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Các loại hạt dinh dưỡng

Các loại hạt như hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó và hạt điều… có chứa các chất béo lành mạnh. Ăn thường xuyên các loại hạt này cũng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà không lo sợ béo phì hoặc tăng cân mất kiểm soát.

Trái bơ chủ yếu được tạo thành từ các chất béo không bão hòa đơn; giúp tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể của bạn. Ngoài ra, bơ còn chứa Vitamin E và chất chống oxy hóa.

Cá hồi và cá ngừ

Cả hai loài cá có chứa hàm lượng cao các axit 3-béo Omega; đó là rất cần thiết cho sức khỏe cơ thể của con người.  Axit 3-béo Omega tốt cho não bộ, giữ gìn sức khỏe của trái tim của bạn .

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ có chứa chất béo làm tăng mức độ cholesterol tốt trong cơ thể. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng chứa các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng rất tốt cho cơ thể của bạn.

CALINUTS - MÓN QUÀ TUYỆT VỜI CHO SỨC KHOẺ

Trụ sở chính: Số 17 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 6655 9895

Mobile Phone: 0989 285 159 - 0989 979 168

Website: https://hatdinhduong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/CalinutsOfficial

CSKH: 0333.500.271