Hạt Dinh Dưỡng » Diễn đàn sức khỏe » Quả óc chó giúp làn da khỏe mạnh và mềm mại trong mùa đông

Quả óc chó giúp làn da khỏe mạnh và mềm mại trong mùa đông

Quả óc chó giúp làn da khỏe mạnh và mềm mại trong mùa đông

Mùa đông rất dễ làm da bạn mất nước gây nhăn nheo và khô da

Dưới đây là một số cách giúp bạn có làn da luôn mềm mại, mịn màng ,khỏe mạnh và tràn đầy sức sống mà không lo về thời tiết , khí hậu mùa đông.

Trước tiên, bạn cần rửa mặt và rửa tay bằng nước ấm vào mùa đông.

Thứ hai, bạn nên mặc quần áo dài tay che phủ cả bàn tay và sử dụng kem chống nắng

Quả óc chó giúp làn da khỏe mạnh và mềm mại trong mùa đông

Quả óc chó giúp làn da khỏe mạnh và mềm mại trong mùa đông

Sử dụng các loại hạt

Các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân có chứa lượng dầu thực vật rất tốt cho cơ thể, giúp bảo vệ và giữ độ ẩm cho da. Hạnh nhân và quả óc chó sẽ cung cấp cho bạn lượng chất dinh dưỡng cần thiết như omega-3, ALA, vitamin E… không chỉ tốt cho da mà còn giúp làm giảm mệt nhọc cho cơ thể của bạn

Uống nước ngay cả khi bạn không khát

Trong mùa đông, chúng ta có xu hướng uống ít nước mà có thể dẫn tình trạng thiếu độ ẩm của da và làm khô da. Uống nước giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể, giúp tránh tình trạng khô da.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Ăn thực phẩm giàu hàm lượng nước có thể giúp hyđrát hoá da từ trong ra ngoài. Dưa hấu, dưa đỏ, táo, cam, kiwi, và rau có chứa nhiều nước như cần tây, cà chua, dưa chuột, bí xanh, cà rốt. Bổ sung omega-3, hoặc tiêu thụ nhiều cá béo và hạt lanh cung cấp chất dinh dưỡng giúp làn da của bạn mềm mại và mịn màng.

Sử dụng bơ

Bơ là một nguồn cung cấp biotin giúp chống cho da bị khô nẻ.

Sử dụng trà xanh

Trà xanh có lợi ích to lớn cho da. Nó làm giảm sự mất nước và giữ cho làn da mịn màng và mềm mại. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và cho con bú; những người bị bệnh thận, nên tránh việc sử dụng trà xanh.