Hạt Dinh Dưỡng » Diễn đàn sức khỏe » Lợi ích sức khỏe của Omega-3

Lợi ích sức khỏe của Omega-3

Lợi ích sức khỏe của Omega-3

Lợi ích sức khỏe của Omega-3

Lợi ích sức khỏe của Omega-3

Những lợi ích sức khỏe của omega-3 là rất lớn. Do đó, thêm các thực phẩm có chứa omega-3 vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ có lợi cho bạn trong thời gian dài. Những nguồn thực phẩm béo omega-3 là hạt lanh, quả óc chó, đậu nành, đậu navy, đậu hũ, cá,…

Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về lợi ích sức khỏe nhất của việc tiêu thụ chất béo omega-3 một cách thường xuyên.

Chất béo omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc chống viêm.  

Axit béo Omega-3  góp phần tiêu các tế bào và các hóa chất gây viêm. Vì vậy, việc dùng omega-3 sẽ rất tốt để giúp bạn chống lại các căn bệnh viêm nhiễm.

Axit béo Omega-3 giúp điều trị đau khớp.

Những người bị đau khớp thường được điều trị bằng bổ sung dầu cá và việc tiêu thụ nó thường xuyên có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm khớp dạng thấp.

Những người tiêu thụ cá biển hoặc quả óc chó một cách thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng từ cá biển và quả óc chó là giàu axit béo omega-3; tiêu thụ chúng thường xuyên giúp hạ thấp mức triglycerides. Vì vậy, để bảo vệ trái tim , hãy ăn cá biển và quả óc chó thường xuyên bạn nhé.

Omega-3 tốt cho trí não.

Omega-3 ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Những người bị trầm cảm nên tiêu thụ omega-3 một cách thường xuyên; vì nó giúp chống trầm cảm và giúp cải thiện tâm trạng.

Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ omega-3 một cách thường xuyên; vì nó giúp rất nhiều trong việc phát triển của thai nhi.

Xem thêm:

dinh dưỡng dành cho bà bầu

táo đỏ mua ở đâu uy tín

quả óc chó mua ở đâu

hạt hạnh nhân mua ở đâu uy tín