Hạt Dinh Dưỡng » Diễn đàn sức khỏe » Thực phẩm giàu chất béo – nên sử dụng thế nào ?

Thực phẩm giàu chất béo – nên sử dụng thế nào ?

Thực phẩm giàu chất béo – nên sử dụng thế nào ?

Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo

Nên sử dụng chất béo lành mạnh như nào?

Thay vì áp dụng một chế độ ăn uống ít chất béo, chúng ta nên tập trung vào việc ăn các loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa lành mạnh trong khi hạn chế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa và tránh sử dụng hoàn toàn chất béo dạng trans. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng tỷ lệ calo chúng ta nhận được từ chất béo không ảnh hưởng đến nguy cơ tăng cân hoặc vấn đề sức khỏe như ung thư và bệnh tim.

Các chất béo không bão hòa lành mạnh có chứa trong các loại hạt, bơ, dầu ô liu và cá .

Axit béo Omega – 3

Axit béo Omega-3, một trong rất nhiều loại chất béo không bão hòa đa – được coi là một loại axit béo cần thiết; bởi vì cơ thể chúng ta không thể tổng hợp nó. Axit béo Omega-3 giúp làm giảm viêm, có thể giúp làm giảm nguy cơ các bệnh mãn tính.

Các axit béo omega-3 có lợi ích sức khỏe nhất là axit docosahexaenoic và axit eicosapentaenoic. Chúng có chứa trong cá và động vật có vỏ; đặc biệt là cá béo như cá hồi, cá mòi, cá trích và cá cơm.

Ngoài ra, các axit béo omega-3, axit alpha-linolenic cũng có trong nhiều loại thực phẩm thực vật. Hạt lanh, hạt chia, hạt cây gai dầu, hạt bí ngô, thực phẩm đậu nành và dầu canola. Đặc biệt, quả óc chó được coi là nguồn thực phẩm chứa lượng omega – 3 nhiều nhất trong tất cả các loại.

Bài viết liên quan:
táo đỏ mua ở đâu uy tín

hạt hạch brazil mua ở đâu hà nội

hạt hạnh nhân mua ở đâu uy tín

quả hồ đào mua ở đâu uy tín